Mục lục bài viết

gia-ban-dau-may-nen-khi-morris-30-8

Bạn có biết giá dầu máy nén khí trên thị trường hiện nay ra sao? Làm sao để chọn mua dầu máy nén khí có độ nhớt phù hợp? Mua dầu máy nén khí ở đâu chất lượng tốt, uy tín, giá hợp lý, dịch vụ giao hàng dầu máy nén khí tại nhà. Mời liên hệ 0936.352.255 để nhận tư vấn về sản phẩm dịch vụ dầu máy nén khí của Morris Lubricants.

Đại lý dầu máy nén khí chính hãng Morris

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại dầu máy nén khí của các thương hiệu khác nhau, giá thành và chất lượng của các loại dầu máy nén khí này cũng khác nhau. Với kinh nghiệm là nhà sản xuất, cung cấp cá sản phẩm về dầu mỡ nhớt lâu đời nhất thế giới. Dầu máy nén khí của Morris Lubricants với thương hiệu AirForce đã nhận được sự đánh giá cao về chất lượng từ các nhà sản xuất máy nén khí hàng đầu thế giới như: Fusheng, Puma, Kobelco, Mitsuiseiki, Atlas copco, Hitachi, Jaguar, Jucai, Pegasus… và nhiều khách hàng đã và đang sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.

Chức năng và công dụng của dầu nhớt máy nén khí là gì?

Không giống như dầu động cơ dầu nhớt máy nén khí phải có các đặc tính khác biệt nhằm đáp ứng yêu cầu cao của máy nén khí như: hoạt động tốt ở nhiệt độ cao, chịu được điều kiện hoạt động ở nhiệt độ thấp, độ tạo cặn và bay hơi thấp, chống mài mòn, chống rỉ, làm kín…

Dầu máy nén khí có tác dụng bôi trơn, chống mài mòn cho vòng bi khi hoạt động ở cường độ cao khi máy nén khí sản sinh ra nhiệt lượng vô cùng lớn. Vì vậy dầu nhớt cho máy nén khí phải đảm bảo giảm được độ ma sát, ổn định nhiệt.

Ngoài ra, một công dụng cực kỳ quan trọng của dầu máy nén khí đó là khả năng làm kín khe hở giữa hai trục vít của máy nén khí. Trong quá trình hoạt động, trục vít của máy nén khí quay dầu máy nén khí sẽ lấp đầy các khe hở tạo thành buồng kín giúp nén không khí lên áp suất cao. Một số công dụng quan trọng:

  • Bôi trơn, giảm ma sát ở các vòng bi của trục nén, các khớp của máy nén khí.
  • Giảm ma sát, chống mài mòn các chi tiết trục vít giúp thiết bị hoạt động trơn tru, hiệu quả.
  • Giảm nhiệt độ, làm mát cho trục vít, piston.
  • Làm kín các khe hở của trục vít, piston và xi lanh.
  • Chống tạo bọt và giữ áp suất ổn định trong buồng đốt.
  • Làm sạch rửa trôi bụi bẩn, chống đóng cặn của động cơ.
  • Hỗ trợ hoạt động của hệ thống thủy lực, giúp động cơ vận hành mạnh mẽ, đạt hiệu quả tốt hơn.

Cách chọn dầu máy nén khí tốt nhất

Mỗi một loại máy nén khí lại dùng một loại dầu chuyên dụng khác nhau. Vì thế cần phải hiểu rõ về máy nén khí và cách sử dụng dầu máy nén khí sao cho đúng cách. Dầu máy nén khí được thiết kế đáp ứng được những điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất có thể đạt chu kỳ thay dầu đến 6000 – 12000 giờ sử dụng tùy thuộc vào chất lượng dầu gốc.

Các sản phẩm dầu máy nén khí thông thường có ba thông số về độ nhớt phổ biến là là ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68 (độ nhớt động học ở 40°C, độ nhớt đặc theo cấp độ tăng dần). Trong đó, đối với các máy nén khí mới sử dụng, lúc này khe hở trục vít còn ít, chúng ta nên chọn loại dầu có độ nhớt loãng như ISO VG 32. Các máy đã sử dụng lâu (thường là trên 10 năm) thì các khe hở trục vít sẽ lớn hơn nên cần chọn độ nhớt đặc hơn chúng ta nên sử dụng các loại dầu có độ nhớt cao hơn ISO VG 46 hoặc dầu có ISO VG 68. Dầu máy nén khí có độ nhớt 46 hiện đang phổ biến nhất trên thị trường và có thể dùng dược cho mọi máy nén khí.

Phân loại dầu nhớt cho máy nén khí

– Dầu máy nén khí có 2 loại chính là dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp :

Dầu gốc tổng hợp là dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những trường hợp chất ban đầu, do đó nó có những tính chất được định ra sẵn, nó có thể có những tính chất tốt nhất của dầu khoáng, bên cạnh đó nó còn có các tính chất khác đặc trưng như là không cháy, không hòa tan lẫn trong nước, ưu điểm của loại dầu này là có tính rất chuyên nghiệp, khả năng làm mát cũng như bôi trơn rất tốt và có thể sử dụng trong một thời gian dài.

– Các loại dầu nhớt gốc khoáng thường được chế biến từ dầu thô có nguồn gốc từ các hidro các bon, tuy nhiên loại dầu này có thể bôi trơn bị hạn chế đi khá nhiều và đang dần bị hạn chế đi khá nhiều và đang dần bị hạn chế được sử dụng rộng rãi vì hoạt động kém ở nhiệt độ khắc nghiệt , dầu gốc khoáng được tạo bởi 2 thành phần chính là mazut và gudron mỗi thành phần này đều có công đoạn chế biến khác nhau.

Một số lưu ý khi thay nhớt cho máy nén khí:

Sử dụng các loại dầu chuyên dụng được chỉ định dành cho máy nén khí.
Không thay các loại dầu khác, lẫn tạp chất, pha trộn và dầu không phải là dầu chính hãng sẽ dễ gây bó biên, nhiệt độ tăng cao, gây ra cháy làm hỏng hoàn toàn máy nén khí.

Khi thay dầu bắt buộc phải xả sạch hoàn toàn dầu cũ trong thân máy, bộ lọc, bồn tách dầu, bộ làm lạnh, đường ống…

Trong khi vận hành phải đảm bảo lượng dầu vừa đủ, đúng tiêu chuẩn.

Kiểm tra thường xuyên chất lượng của dầu, nếu thấy có sự biến đổi khác thường cần kiểm tra và thay dầu chất lượng tốt, phù hợp hơn.

Tuân thủ đúng thời gian thay dầu định kỳ của từng loại dầu, từng loại máy nén khí. Nếu môi trường hoặc điều kiện làm việc của máy nén khí khắc nghiệt cần thay dầu sớm hơn định kỳ.

Để có thể chọn mua dầu nhớt cho máy nén khí và cách sử dụng máy nén khí sao cho hiệu quả nhất bạn có thể gọi điện trực tiếp tới số Hotline 0971 508 999 để nghe tư vấn từ các kỹ sư của chúng tôi. Nhận báo giá các sản phẩm dầu máy nén khí chất lượng cao qua số 0936.352.255.

Chia sẻ morris trên mạng xã hội